Nhập khẩu Gas

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí ngày càng tăng và bổ sung nguồn cung cấp khí trong tương lai khi sản lượng khai thác từ nguồn cung trong nước sụt giảm, PM GAS đang triển khai các dự án nhập khẩu LNG như sau:

- Cảng nhập và tái hóa khí LNG 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải (Kho LNG Thị Vải)

Kho cảng LNG Thị Vải với công suất thiết kế 1 triệu tấn/năm nhập khẩu LNG và cung cấp khí tái hóa cho các hộ tiêu thụ khí với tổng mức đầu tư 285,8 triệu USD; dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trong giai đoạn 2019-2020. Khách hàng mục tiêu của dự án là các hộ công nghiệp và các nhà máy điện độc lập tại khu vực Đông Nam Bộ.

- Cảng nhập và tái hóa khí LNG 3-6 triệu tấn/năm tại Sơn Mỹ (Kho LNG Sơn Mỹ)

Đây là dự án thành phần quan trọng của Tổ hợp khí - điện tại Sơn Mỹ, Bình Thuận được triển khai theo 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Công suất 3.6 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư khoảng 1.35 tỷ USD, được đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2019-2020.

Giai đoạn 2: Nâng công suất lên 6 triệu tấn/năm, cấp bù khí cho khu vực Đông Nam Bộ từ năm 2025.

Giai đoạn 3: Nâng công suất lên 10 triệu tấn/năm sau năm 2025.

img-service

LNG sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam từ các dự án LNG cũng như từ nhà kinh doanh LNG nước ngoài bằng các tàu LNG thông qua 2 cảng nhập và tái hóa khí Thị Vải và Sơn Mỹ. Tại 2 cảng nhập và tái hóa khí này, LNG sẽ được tồn trữ trong các bồn chứa và tái hóa khí trước khi đưa vào hệ thống đường ống dẫn đến khách hàng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, hiện nay PM GAS đang hợp tác với Gazprom để triển khai dự án sản xuất LNG quy mô nhỏ (Small Scale LNG) phục vụ cho lĩnh vực giao thông vận tải và có thể cung cấp cho khách hàng công nghiệp.

Tổng Đài
Tổng Đài:
18001512