Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4000462724 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp ngày lần đầu ngày 09/05/2007 với ngành nghề là kinh doanh chính là các sản phẩm khí, trong đó có khí dầu mỏ hóa lỏng LPG (Gas). 

gioi-thieu-petro-mien-trung

Doanh thu bán hàng của Công ty khi mới thành lập (năm 2007) chỉ ở con số 500 triệu đồng, nhưng đến năm 2014, con số này đã đạt đến 535 tỷ đồng. Năm 2014, Công ty đã xây dựng thành công thương hiệu PM Gas, và tiến hành đầu tư vỏ bình thương hiệu PM Gas với số lượng 300.000 vỏ, giá thành mỗi vỏ bình khoảng 465.000 đồng (tương đương mức đầu tư hơn 139 tỷ đồng). Định hướng của Công ty là đẩy mạnh thị phần PM Gas rộng khắp cả nước. Bước đầu, tháng 10 năm 2014, công ty đã đầu tư góp vốn vào Công ty cổ phần Dầu khí V-Gas tại Đồng Nai, từng bước dần khẳng định thương hiệu của mình.

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung được điều hành bởi những thành viên có tâm huyết, chuyên môn cao. Ban Tổng Giám đốc gồm những cán bộ có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm khí, tồn trữ và chiết xuất. Với phương châm hoạt động “ GAS MIỀN TRUNG RA ĐỜI ĐỂ PHỤC VỤ”, Công ty đã đầu tư đồng bộ, chuyên môn hóa cao, nâng cao năng lực sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường; mang lợi nhuận cho cổ đông; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; góp phần tạo nguồn thu cho Ngân sách tỉnh.

gioi-thieu-petro-mien-trung-2

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung là một trong những thương hiệu uy tín của thị trường gas Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất vỏ bình gas, tồn trữ và chiết nạp khí hóa lỏng, và là đầu mối cung ứng gas cho thị trường khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Trong những năm qua, dưới sự ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, sự biến động về giá gas thế giới tác động đến giá cả gas trong nước và sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành gas đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của công ty. Đứng trước những khó khăn trên, ban lãnh đạo Công ty luôn cố gắng làm tốt công tác thị trường, nâng cao uy tín thương hiệu, tạo sự gắng kết đồng lòng của lực lượng cán bộ công nhân viên… đã giúp Công ty luôn hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra. Doanh thu và lợi nhuận Công ty tăng trưởng theo từng năm. Đến nay Công ty đã thiết lập được một mạng lưới phân phối gas rộng rãi để đảm bảo cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng trong thời gian nhanh nhất và với giá cả cạnh tranh nhất. Nhờ sự mạnh dạn đầu tư mạng lưới, Công ty đã có nhiều khách hàng lớn như Nhà máy Gạch Đồng Tâm, Dầu khí Quảng Bình… và xuất khẩu sang thị trường Campuchia khoảng hơn 30% sản lượng hằng tháng.

Để phát triển mạng lưới và đạt được mức tăng trưởng lớn hơn trong tương lai, Công ty đã đầu tư vốn vào các công ty lớn và có uy tín hoạt động trong cùng lĩnh vực như:

  • Công ty cổ phần Thương mại V-Gas (tại Đồng Nai) với giá trị vốn góp là 80.000.000.000 đồng, chiếm 53,33% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Thương mại V-Gas;
  • Công ty TNHH Gas Miền Trung (tại Quảng Nam) với giá trị vốn góp là 47.000.000.000 đồng, chiếm 94% vốn điều lệ của Công ty TNHH Gas Miền Trung;
  • Công ty TNHH Trung Nam (tại TP. Hồ Chí Minh) với giá trị vốn góp là 14.250.000.000 đồng, chiếm 95% vốn điều lệ của Công ty TNHH Trung Nam;
  • Công ty cổ phần Dầu khí V-Gas (tại Đồng Nai) với giá trị vốn góp là 100.000.000.000 đồng, chiếm 44,44% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Dầu khí V-Gas.
:
18001512